Hội phụ nữ xã Đông Xá chú trọng xây dựng tổ chức hội vững mạnh!
Ngày 19/06/2020

Những năm qua, Hội Phụ nữ xã Đông Xá tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tổ chức tốt các phong trào thi đua nhằm thu hút, tập hợp hội viên, góp phần xây dựng, phát triển tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Media/124_DongXa/Images/53196ba2769e8bc0d28f.jpg

Hội LHPN xã Đông Xá có 1201 hội viên, tham gia sinh hoạt ở 4 chi hội. Xác định cán bộ là cái gốc của phong trào, Hội Phụ nữ xã thường xuyên quan tâm, kiện toàn đội ngũ cán bộ từ xã đến các chi hội, Hội đã tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kiến thức, trình độ mọi mặt cho cán bộ hội từ xã, chi hội trưởng, chi hội phó và chủ nhiệm các câu lạc bộ. Bên cạnh đó, Hội Phụ nữ xã đã tập trung chỉ đạo, củng cố các chi hội theo hướng nâng cao chất lượng, đa dạng hóa các hình thức sinh hoạt; mạnh dạn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; tổ chức các hoạt động chăm lo lợi ích thiết thực, phù hợp với tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, hội viên, phụ nữ. Hội LHPN xã đã chỉ đạo các chi hội thường sinh hoạt hội để tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng, vận động chị em vào hội. Hội đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ hội viên về vốn phát triển kinh tế, tạo việc làm, chăm sóc sức khỏe, xây dựng cuộc sống gia đình như:  Thành lập 5 tổ tiết kiệm hàng tháng để hỗ trợ cho những chị khó khăn vay. Hiện nay, Hội LHPN xã đang ủy thác với Ngân hàng Chính sách xã hội cho 250 hội viên vay với tổng dư nợ trên 5 tỷ đồng, có 105 hộ vay ngân hàng nông nghiệp, với tổng dư nợ trên 10 tỷ đồng. Hội cũng phối hợp với trạm y tế xã tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ hội viên, phối hợp với Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp tổ chức tập huấn khoa KHKT chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cho cây lúa và cây màu vụ đông, bên cạnh đó còn đảm nhận tuyến đường tự quản dài 1300m hàng tháng cắt cỏ, dọn VSMT và trồng hoa 2 bên đường. Trong các đợt hiến máu tình nguyện tại huyện Hội phụ nữ đã vận động hội viên tình nguyện tham gia hiến máu cứu người năm nào cũng đạt và vượt chỉ tiêu huyện giao. Góp phần bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho phụ nữ, Hội Phụ nữ xã đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xã đẩy mạnh tuyên truyền các văn bản pháp luật liên quan đến phụ nữ; tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước thông qua các buổi sinh hoạt. Qua đó giúp chị em nâng cao kiến thức trong việc phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc. Cùng với việc thu hút hội viên tham gia tổ chức Hội, Hội Phụ nữ xã đã chỉ đạo các chi hội quan tâm, thu hút, động viên những chị em hiểu biết về tổ chức Hội, tích cực, nhiệt tình, có uy tín tại thôn, xóm, có khả năng tuyên truyền để xây dựng hội viên nòng cốt. Hiện nay, 4/4 chi hội đã xây dựng được 240 hội viên nòng cốt, tỷ lệ thu hút hội viên tham gia sinh hoạt ở Hội LHPN xã đạt 75%. Các chị không chỉ gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động phong trào mà còn lôi cuốn, thu hút các hội viên khác tham gia. Hội viên nòng cốt cũng chính là người nắm bắt, phản ánh thông tin, chính xác, cụ thể nhất về tình hình hội viên trong chi hội, góp phần giúp BCH Hội Phụ nữ xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các hoạt động Hội sát với tình hình thực tế của địa phương, mang lại hiệu quả thiết thực. Đến nay Hội đã xây dựng được 4 câu lạc bộ hoạt động của phụ nữ, trong đó có câu lạc dân vũ đã được duy trì và hoạt động tốt góp phần rèn luyện, nâng cao sức khỏe cho hội viên phụ nữ. Các câu lạc bộ vừa thu hút chị em tích cực tham gia các phong trào, ý thức của chị em về nuôi dạy con cái, xây dựng gia đình hạnh phúc, vận động người thân chấp hành pháp luật lại càng được nâng lên. Thông qua các hoạt động thiết thực, vai trò của tổ chức Hội ngày càng được khẳng định, thu hút đông đảo chị em phụ nữ tham gia; số lượng hội viên ngày càng tănglên.
Nhờ triển khai đồng bộ các giải pháp đổi mới nội dung, đa dạng hóa các hình thức tập hợp hội viên, công tác Hội và phong trào, năm 2019, có 3/4 chi hội đạt vững mạnh; Hội LHPN xã là xã đứng trong tốp đầu của huyện. Hội LHPN xã 3 năm liền được trung ương hội LHPNVN tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong  phong trào thi đua và công tác Hội .Việc thực hiện phong trào thi đua và các nhiệm vụ của Hội đạt hiệu quả cao đã góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới ở địa phương./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI:

Media/124_DongXa/Images/8fb3d12ecd12304c6903.jpg

Tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp lễ khai giảng

Media/124_DongXa/Images/bff39b03803f7d61242e-1.jpg
Media/124_DongXa/Images/ba17667a7d468018d957.jpg
Media/124_DongXa/Images/53196ba2769e8bc0d28f.jpg
Media/124_DongXa/Images/a672bf02a23e5f60062f.jpg

Chăm sóc đường hoa

Media/124_DongXa/Images/87402d5d3161cc3f9570.jpg
Media/124_DongXa/Images/a4e7fba1e09d1dc3448c.jpg

Trao quà cho các đối tượng khó khăn

Media/124_DongXa/Images/18d8d301cf3d32636b2c.jpg