Trạm y tế xã Đông Xá thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 và chăm sóc sức khỏe nhân dân
Ngày 18/06/2020

Trạm y tế xã Đông Xá được xây dựng cách đây hơn 50 năm. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Đông Xá, sự phấn đấu nỗ lực của các thế hệ cán bộ ngành y tế, cho tới nay Trạm y tế xã Đông Xá đã phát triển trưởng thành, với cơ sở vất chất khang trang, có đủ các phòng kỹ thuật đạt tiêu chuẩn quy định của bộ y tế. Với đội ngũ cán bộ trạm y tế có năng lực trình độ chuyên môn, đội ngũ cộng tác viên dân số y tế đủ về số lượng và chất lượng, Trạm y tế xã đã đạt chuẩn quốc gia y tế năm 2014.

Trong những năm được sự quan tâm và chỉ đạo của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã qua trạm y tế xã Đông Xá đã làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, và hoàn thành tốt các chương trình y tế mục tiêu quốc gia :

- Công tác phòng chống dịch: làm tốt công tác tuyên truyền vân động nhân dân trong những năm qua không có dịch xẩy ra trên địa bàn .

- Công tác vệ sinh môi trường: phối kết hợp các ban ngành đoàn thể tuyên truyền nhân dân đã làm tốt vệ sinh môi trường ở các thôn vào ngày 24 hàng tháng.

- Công tác ATVSTP : tuyên truyền sâu rộng tới nhân dân và các cơ sở chế biến kinh doanh thực phẩm đảm bảo công tác an toàn, vệ sinh thực phẩm. Kết hợp với Trung tâm y tế huyện Đông Hưng kiểm tra các cơ sở kinh doanh thực phẩm một năm 2 đợt, trong những năm qua Đông Xá không xẩy ra ngộ độc thực phẩm.

- Công tác tiêm chủng mở rộng: tổ chức tiêm phòng các bệnh truyền nhiễm cho các cháu đạt trên 98% và làm tốt công tác phòng chống suy dinh dưỡng cho các cháu trong độ tuổi từ 0 – 60 tháng tuổi , bổ sung Vtamin A 2 đợt trong năm và cân đo theo dõi tăng trưởng.

- Công tác khám chữa bệnh cho nhân dân: trạm đã làm tốt công tác giao tiếp ứng xử, y đức nghề nghiệp trong công việc, đảm bảo không để xảy ra mất an toàn về chuyên môn .

- Công tác dân số kế hoạch hóa gia đình: Làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản- KHHGĐ, tuyên truyền vân động nhân dân thực hiện thực hiện tốt công tác dân số, ổn định mức sinh, trong các năm qua Đông Xá có tỷ lệ sinh, tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên thấp hơn so với mức bình quân chung của toàn huyện.

- Công tác chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi: trạm y tế có kế hoạch cụ thể phân công cán bộ trạm xuống tận gia đình các cụ thăm khám cấp thuốc động viên khi ốm đau.

Một số hoạt động của trạm y tế xã:

Media/124_DongXa/Images/d19a8928e81d15434c0c.jpg
Media/124_DongXa/Images/8184d8b7bb8246dc1f93.jpg